Tư vấn thiết kế nhà xưởng Hà Nội

13 min read
0
1,441
Mẫu nhà xưởng Nocas

Thiết kế nhà xưởng là công việc quan trọng nhất đòi hỏi trong qua trình đó phải cụ thể, trong việc bố trí tối ưu các chức năng khi thiết kế, từng bước  nhất rồi đến khi triển khai xây dựng, cải tạo hoặc mở rộng nhà xưởng.

Trong kinh nghiệm sản xuất , xây dựng lắp đặt nhà xưởng Nocas rất chu trọng về phần tư vấn. Nhằm đảm bảo về kết cấu cũng như chức năng của nhà xưởng, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và đưa ra phương án tối ưu nhất, chi phí tiếc kiểm nhất, hợp lý nhất. Từ việc lắp đặt hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất  của từng nhà máy, nhà xưởng, bố trí và sắp xếp phù hợp và hợp lí nhất.

Mẫu nhà xưởng Nocas
Mẫu nhà xưởng Nocas

Tổng quan các bước cơ bản thiết kế nhà xưởng cơ bản

 • Thiết kế cơ sở

Phần thiết kế cơ sở bao gồm các nội dụng sau:

 1. Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng xưởng, lên thiết kế, tông mặt bằng của công trình, hoặc phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến , vị trí, quy mô xây dựng các hạng mục công trình, việc kết nối giữa các hạng mục công trình thuật dự án và với hạ tầng kỹ thuật của khu vực.
 2. Phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ
 3. Phương án hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình
 4. Phương án hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình
 5. Phượng án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật hạ tầng kỹ thuật chủ yếu cảu pháp luật
 6.  Các tiêu chuẩn, quy chuẩn chủ yếu được áp dụng.
 • Thiết kế bản vẽ thi công 

Phần thiết kế bản vẽ nhà xưởng cơ sở bao gôm các bước sau: 

 1. Bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến
 2. Sơ đồ công nghệ, bản vẽ  dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ
 3. Bản vẽ phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc
 4. Bản vẽ phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật chủ yếu của công trình, kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực.
Kết cấu nhà xưởng
Kết câu nhà xưởng

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng

Bao gồm thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng liên quan dự toán xây dựng công trình

Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế bảo đảm thể hiện được đầy đủ các thông tin, thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình

Giá trị cốt lõi khi thiết kế nhà xưởng mà NOCAS  muốn vươn tới là: “Nâng cao giá giải pháp kinh tế, hướng tới giá trị thược tiễn cho khách hàng tron việc xây dựng nhà xưởng”.

Thực tế có nhiều nguyên nhân làm tăng giá thành khi xây dựng trong đó có việc đơn vị thiết kế chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền. Giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào giải phát kết cấu móng và kết cấu nền. Một số khu vực địa chất rất tốt nhưng đơn vị thiết kế nhà xưởng vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi.

Thực tế nhận thấy móng trên nền đất yếu tốn kém gấp khoảng 2 lần so với móng trên nền đất tốt và làm tăng khoảng 20% giá thành xây dựng. Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng bàn, ta nên chọn nền trên đất tự nhiên (hệ đàn hồi) hay nền trên cọc (hệ kết cấu cứng), nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, tất cả phải cân nhắc kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền rất lớn. Là đơn vị thiết kế NOCAS luôn muốn sản phẩm của mình mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, nên NOCAS luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng.

Video mô hình về nhà xưởng – siêu thị

Mô hình xây dựng nhà xưởng

Xem thêm các bài liên quan
Xem thêm admin
Xem thêm trong Xây dựng nhà xưởng
Bình luận đã đóng

Tin liên quan

Xây dựng nhà xưởng ở đâu tốt nhất Tp Hà Nội

Xây dựng nhà xưởng ở đâu tốt nhất ? Tìm một công ty xây dựng ở TP Hà Nội Chúng tôi chắc ră…